Quy trình – thủ tục cải tạo hoán cải ô tô tải Van

Cải tạo hoán cải ô tô tải Van là cách để tăng thời gian sử dụng xe và tăng khả năng phục vụ của chiếc xe theo ý muốn. Nhưng để hoán cải xe, chủ xe cần phải tuân thủ một số quy trình thủ tục bắt buộc. Đây là quy định chung của Nhà nước.

Khi cải tạo, hoán cải ô tô tải Van, chiếc xe sẽ được tăng thêm 5 năm sử dụng (tổng thời hạn sử dụng phương tiện là 25 năm kể từ năm sản xuất). Người dùng có thể cải tạo khoang chở hàng theo ý muốn nhằm chuyên chở những mặt hàng đặc thù. Hoặc cải tạo phần máy móc, kỹ thuật, giúp tăng công suất sử dụng của chiếc xe hoặc dùng xe với mục đích theo yêu cầu.

Để cải tạo hoán cải ô tô tải Van, cần phải tuân thủ những quy trình thủ tục sau:

Quy định cải tạo hoán cải ô tô tải Van

Theo quy định của nhà nước, khi muốn hoán cải xe tải thì chiếc xe phải đảm bảo các điều kiện sau:

+ Ô tô tải VAN khi hoán cải từ ô tô khách/con được tính là thay đổi mục đích sử dụng nên chỉ có thể hoán cải đối với những phương tiện có thời gian sử dụng từ 15 năm trở xuống.

+ Tỉ lệ giữa khối lượng hàng hóa cho phép chở (mh) với tổng khối lượng của số người cho phép chở không kể người lái (mng) lớn hơn 1,8.

+ Diện tích hữu ích của sàn khoang chở hàng (Fh) không nhỏ hơn 1.0 m2 và lớn hơn diện tích hữu ích của sàn khoang chở người (Fng). Phải đảm bảo tỷ lệ Fh/Fng >1,8 (đối với ô tô tải Van từ 2 hàng ghế trở lên)

 Việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông và phải tuân thủ các quy định sau đây:

+ Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

+ Không cải tạo thùng xe của xe tải nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp mới, chưa qua sử dụng trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

xa tai van 1

Thủ tục cải tạo hoán cải ô tô tải Van

Để cải tạo, hoán cải ô tô tải Van, cần phải hoàn tất các quy trình thủ tục sau:

+ Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo

Phải có bản thiết kế kỹ thuật xe cơ giới, bản vẽ kỹ thuật. Còn nếu xe tải của bạn làm theo thiết kế mẫu do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thì sẽ được miễn lập hồ sơ thiết kế.

+ Thẩm định hồ sơ thiết kế xe cải tạo

Hồ sơ này phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải thẩm định theo quy định và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo theo mẫu quy định.

+ Giấy chứng nhận thẩm định hồ sơ cải tạo

Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế có hiệu lực tối đa là 12 tháng, kể từ ngày ký nhưng không quá niên hạn sử dụng của xe (nếu có) hoặc không quá 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới (đối với trường hợp cải tạo thay đổi mục đích sử dụng).

xa tai van 2

Địa chỉ cải tạo hoán cải ô tô tải Van uy tín

Công ty TNHH ô tô Alpha là địa chỉ cung cấp dịch vụ hoán cải xe tải uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đây là số ít cơ sở có thể giúp khách hàng hoàn tất mọi thủ tục hoán cải xe từ A đến Z. Trong khi đó, chất lượng thiết kế hoán cải xe luôn được đánh giá rất cao, được khách hàng đặc biệt ưng ý và an tâm về uy tín về dịch vụ của công ty.

Nếu bạn có nhu cầu cải tạo hoán cải ô tô tải Van, hãy liên hệ ngay đến địa chỉ:

CÔNG TY TNHH Ô TÔ ALPHA

Trụ sở chính: Số 3, Ngách 61/21, Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 0973 481 106 – 1900 1111

Email: hosodangkiem@gmail.com

Website: https://caitaoxe.vn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *