Những điều cần lưu ý khi cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu

Cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu nói riêng, cải tạo xe tải nói chung đều là chuyện không phải cứ thích làm là tự ý thay đổi được. Việc này liên quan đến việc thay đổi kết cấu, kỹ thuật ban đầu của một chiếc xe. Do đó, nhà nước luôn có các chế tài, quy định riêng cho việc hoán cải xe nhằm tạo khung pháp lý phù hợp yêu cầu người dùng phải tuân theo.

Cải tạo, hoán cải xe là một thuật ngữ dân lái xe nào cũng có thể biết đến. Đây là công việc làm thay đổi kết cấu về ngoại hình và cả kỹ thuật bên trong của chiếc xe để đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc trong thực tế. Cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu cũng là công việc như vậy. Tuy nhiên, đây là loại xe có kích thước lớn, có khả năng chịu tải trọng lớn, do đó, việc hoán cải chiếc xe càng phức tạp.

xe cho xe may chuyen dung 3

Cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu là gì?

+ Khái niệm về ô tô nâng đầu

Xe nâng đầu là loại xe tải chuyên dụng có công dụng chuyên chở các loại máy móc phục vụ xây dựng, sản xuất hoặc các loại mặt hàng cồng kềnh, kích thước, khối lượng, trọng lượng lớn. Xe nâng đầu thường có cấu tạo bao gồm 2 bộ phận chính đó là: Phần xe cơ sở và phần chuyên dụng của xe nâng đầu.

+ Cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu

Là công việc thiên về kỹ thuật, làm thay đổi về kết cấu chiếc xe. Có thể thêm bớt các bộ phận, thay thế để tạo ra một chiếc xe nâng cấp mới có những tính năng phù hợp với nhu cầu công việc mới. Việc cải tạo xe nhằm làm tăng năng xuất, hiệu quả công việc.

Quy trình thủ tục cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu

Quy trình thủ tục cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu cũng được tiến hành theo quy định tại Thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ như sau:

+ Lập hồ sơ thiết kế

Sẽ bao gồm bản thuyết minh thiết kế kỹ thuật, bản vẽ kỹ thuật (bản chính) theo quy định tại mục B của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 85/2014/TT-BGTVT.

+ Lập hồ sơ đề nghị thẩm định thiết kế

Bước này bao gồm các thủ tục sau: Văn bản đề nghị thẩm định thiết kế, 4 bộ hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo, tài liệu thông số, tính năng kỹ thuật của xe cơ giới cải tạo và các tổng thành, hệ thống cải tạo, thay thế. Cùng một số giấy tờ liên quan như: Giấy Đăng ký xe ô tô, phiếu sang tên, di chuyển, Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu hoặc giấy tờ chứng nhận đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu…

cho xe may chuyen dung 1

Quy trình nghiệm thu sau cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu

Xe ô tô nâng đầu sau khi cải tạo phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc đơn vị đăng kiểm xe cơ giới nghiệm thu và cấp Giấy chứng nhận cải tạo. Hồ sơ nghiệm thu xe cơ giới cải tạo bao gồm:

+ Văn bản đề nghị nghiệm thu xe cơ giới cải tạo theo mẫu quy định tại của Bộ Giao thông vận tải.

+ Thiết kế xe cải tạo đã được thẩm định.

+ Ảnh tổng thể chụp góc khoảng 45 độ phía trước và phía sau góc đối diện của xe cơ giới sau cải tạo; ảnh chụp chi tiết các hệ thống, tổng thành cải tạo.

+ Biên bản nghiệm thu xuất xưởng xe ô tô nâng đầu cải tạo;

+ Bản sao có xác nhận của cơ sở cải tạo các tài liệu thông số, tính năng kỹ thuật của xe cơ giới cải tạo và các tổng thành, hệ thống cải tạo, thay thế và tài liệu xác nhận nguồn gốc của các hệ thống, tổng thành cải tạo;

+ Giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật đối với các bộ phận của xe.

Để dễ dàng trong việc cải tạo hoán cải ô tô nâng đầu, các bạn hãy liên hệ ngay đến Công ty TNHH ô tô Alpha để được tư vấn trực tiếp. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH Ô TÔ ALPHA

Trụ sở chính: Số 3, Ngách 61/21, Ngõ 61 Phạm

Tuấn Tài, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 0973 481 106 – 1900 1111

Email: hosodangkiem@gmail.com

Website: https://caitaoxe.vn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *