Cải tạo, hoán cải xe chở gia súc, gia cầm

Cải tạo, hoán cải xe chở gia súc, gia cầm

Khái niệm, cấu tạo xe chở gia súc, gia cầm

Nhu cầu vận chuyển động vật đến các lò giết mổ, giao cho các đầu mối, thu gom ngày càng cao. Để vận chuyển động vật thì người vận chuyển cần sử dụng đúng loại xe chuyên dụng chuyên chở để hợp pháp, không thể vận chuyển bằng các loại xe tải bình thường.

xe cho gia cam gia suc 4

– Cấu tạo của xe chở động vật gồm những bộ phận chính như: vỏ xe, khung xe và lòng thùng của xe. Trong đó vỏ xe và khung xe tải có những đường cong tạo nên sự dẻo dai và chắc chắn. Lòng thùng sau khi đã được cải tạo sẽ phải sâu và rộng. Kích thước lòng thùng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng công việc.

– Xe chở động vật có cấu tạo giống nhau với kiểu dáng cabin cứng cáp mạnh mẽ trang bị đầy đủ các bộ phận đèn pha, kính chiếu hậu,… Không gian khoang cabin cũng rất tiện nghi, hiện đại, dễ dàng trong thao tác. Còn về phần thùng thì xe có 2 cấu tạo thùng, loại thứ nhất thì chia phần thùng thành nhiều tầng khoảng 4,5 tầng để phân chia loại động vật, loại thứ 2 thì sẽ trang bị thêm các thùng nhựa với mục đích để trực tiếp động vật bên trong.

xe cho gia cam gia suc 3

– Vật liệu đóng thùng sẽ làm bằng Inox không gỉ với cấu tạo rãnh thoát nước vì đặc trưng của dòng xe chở động vật là cần phải vệ sinh thường xuyên như vậy sẽ giúp thùng xe hạn chế tình trạng ăn mòn sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Quy định khi cải tạo, hoán cải xe chở gia súc, gia cầm

– Có thể cải tạo Ô tô tải thành ô tô tải chuyên dùng, xe chở động vật và ngược lại

– Đây là dòng xe tải chuyên dùng, kích thước lòng thùng hàng có thể đạt được chiều cao tối đa 4000mm. Chiều rộng hoặc chiều cao lòng thùng hàng có thể tăng so với xe nguyên thủy.

xe cho gia cam gia suc 2

Một số lưu ý

– Khoang cần được thiết kế chắc chắn, an toàn và phù hợp với việc chuyển động loại động vật vận chuyển để bảo vệ động vật trong suốt thời gian vận chuyển.

– Khoang cần có kết cấu thuận tiện cho việc bốc dỡ, kiểm tra, vệ sinh, khử trùng tiêu độc trước – trong – sau quá trình vận chuyển.

– Sàn xe phải được làm bằng vật liệu chắc chắn, chống thấm, chống sự ăn mòn của các chất thải, chất tẩy rửa; mặt sàn đảm bảo kín, bằng phẳng, không trơn trượt và thiết kế có khả năng thoát nước tốt.

– Chiều cao của khoang chứa đảm bảo động vật không thoát ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

– Thùng xe nên có mui hoặc bạt để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết và các yếu tố bên ngoài đối với động vật.

– Thiết kế thùng xe phải có sự thông khí liên tục tới toàn bộ động vật được nhốt trong thùng trong suốt quá trình vận chuyển.

xe cho gia cam gia suc 1

Khách hàng có nhu cầu cải tạo, hoán cải xe chở động vật hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Điện thoại tư vấn: 0973.481.106 (Mr. Phúc)

Cải tạo, hoán đổi xe chở gia súc, gia cầm